Bánh mì cuộn quế

Thời gian chuẩn bị: 4 tiếng 30 phút | Thời gian nấu/nướng: 20 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

Để nhồi bột:
3/4 cup nước ấm
2 1/4 men khô
1/2 cup đường tinh luyện
1/4 cup buttermilk ở nhiệt độ phòng
1 quả trứng
1/3 cup dầu ăn
1/2 thìa muối
5 cup bột mì đa dụng

Để làm nhân bánh:
1 1/4 cup đường nâu nhạt
3 thìa bột quế
2 thìa bột ngô
1/2 cup bơ nhạt ở nhiệt độ phòng

Để làm lớp kem phủ
1/4 cup phô mai kem ở nhiệt độ phòng
3 thìa bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
1 thìa tinh dầu vani
1 thìa nước chanh ép
1 1/4 cup đường xay, đã được rây mịn



Cách làm

1. Dùng máy trộn có gắn móc đánh bột để trộn nước, men khô và 1 thìa đường tinh luyện với nhau. Khuấy đều và hỗn hợp lên men trong khoảng 5 tới 10 phút. Trộn buttermilk, trứng và dầu ăn trong một bát nhỏ tới khi trứng tan hoàn toàn trong hỗn hợp. Sau 10 phút, men sẽ nở phồng lên. Đổ hỗn hợp buttermilk vào và trộn đều cùng mem trong khoảng 10 đến 15 giây.
2. Đổ 2 cup bột mì vào tô và dùng máy trộn trộn đều bột ở mức tốc độ chậm. Tiếp tục đổ thêm bột mì vào tô, lần lượt 1/4 cup một lần. Tăng tốc độ lên mức trung bình và nhào bột trong vòng 5 phút.
3. Đổ số bột đã trộn vào một tô lớn đã được phết dầu. Lấy màng bọc thực phẩm đậy kín tô và đặt ở nơi ấm trong vòng 1 tới 2 giờ hoặc tới khi bột nở lên gấp đôi lượng bột ban đầu.
4. Làm nhân bánh. Trộn đều đường nâu, bột quế và bột ngô trong 1 chiếc bát nhỏ.
5. Phết bơ lên khay nướng bằng thủy tinh kích thước 11x15 inch, sau đó trải 1 tấm giấy nến lên khay nướng và tiếp tục phết bơ thêm một lần nữa.
6. Khi bột đã nở, rải một lớp bột áo lên mặt bàn bếp. Đập cục bột cho bớt khí rồi đặt cục bột lên mặt bàn bếp. Cán bột thành hình chữ nhật lớn, kích thước khoảng 20x30. Phết bơ lên bề mặt của lớp bột mới cán, chừa lại khoảng 1 inch ở cạnh xa nhất. Rắc đều hỗn hợp bột quế với đường lên trên lớp bơ, sau đó dùng cây cán bột nhẹ nhàng cán lên trên để bột quế và đường dính vào lớp bơ mới phết.
7. Cuộn tròn bánh, cố gắng cuộn chặt tay. Cắt bỏ phần thừa ở cuối, sau đó cắt cuộn bánh thành từng miếng rộng khoảng 5cm (2 inch). Xếp các miếng bánh mới cắt lên trên khay nướng đã được trải giấy nến rồi bọc kín khay bằng giấy bọc thực phẩm. Đặt khay bánh ở nơi ấm áp để ủ trong vòng 1 đến 2 tiếng hoặc cho tới khi bánh nở gấp đôi. Làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 180°C (350°F). Nướng bánh sử dụng chức năng nướng đối lưu trong khoảng 15 tới 17 phút, hoặc cho tới khi bề mặt bánh chuyển màu nâu vàng.
8. Khi bánh đang được nướng, hãy làm kem phủ bánh. Dùng máy trộn cầm tay chạy điện trộn bơ và phô mai kem trong 1 chiếc bát cho tới khi hỗn hợp trở nên nhuyễn. Cho thêm tinh dầu vani và nước chanh vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều. Đổ thêm đường xay và trộn ở mức tốc độ chậm, rồi tăng lên tốc độ nhanh và trộn trong khoảng 5 phút, hoặc tới khi hỗn hợp chuyển màu trắng.
9. Khi lấy bánh ra khỏi lò, phết nửa số kem phủ bánh lên trên mặt bánh. Lớp kem này sẽ tan chảy và ngấm vào bánh. Khi bánh nguội, phết nốt số kem còn lại lên bánh. Ăn bánh khi còn ấm hoặc làm nóng lại bánh trước khi ăn.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng