Nấm xào ăn kèm trứng trần và trứng cá muối

Nguyên liệu

Nấm:
1. 600g nấm mồng gà, rửa sạch, cắt nhỏ
2. 2 thìa canh hành đỏ shallot băm nhỏ
3. 2 thìa canh hành hương chive, cắt nhỏ
4. 2 thìa canh bơ
5. Muối và tiêu đen

Bánh mì giòn crouton:
1. 100g bánh mì lúa mạch đen, xé nhỏ thành từng miếng 1/2cm
2. 1 thìa canh dầu ô liu

Trứng:
1. Muối
2. 6 quả trứng
3. 2l nước
3. 3 thìa giấm
4. 50g trứng cá muối
5. Thì là cắt nhỏ

 

Cách làm

1. Xào sơ nấm với bơ làm chảy tới khi nấm mềm và chuyển màu nâu vàng. Nêm nếm thêm muối và tiêu. Cho thêm hành đỏ shallot và hành hương chive vào chảo. Rán bánh mì với dầu rồi để ráo trên giấy thấm dầu.

2. Cẩn thận đập 6 quả trứng gà ra 6 cup riêng. Cho thêm 2 thìa cafe giấm vào mỗi cup. Chờ 10 phút để giấm ngấm vào trứng. Đun nước với 1 thìa giấm trong nồi nhỏ. Khi nước sôi, tắt bếp và khuấy đều. Cẩn thận đổ lần lượt từng cup trứng vào nồi bằng cách nghiêng nhẹ cup. Bật lại bếp và để nồi sủi bọt nhẹ. Để trứng sủi lăn tăn trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

3. Đổ bánh mì vào một đĩa súp lớn rồi rắc nấm xào, trứng trần, miếng trứng cá muối và thì là cắt nhỏ lên trên bánh mì. 

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng