Gà om

Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Thời gian nấu/nướng: 1 tiếng 30 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

2 con gà nhỏ
1 củ hành, bóc vỏ và cắt miếng
2 củ cà rốt, bọt vỏ và xắt miếng
1 cup rượu vang trắng chát
1/2 cup nước dùng gà
1/4 cup thảo mộc thái nhuyễn (hương thảo, ngò tây, húng quế và xạ hương)
4 nhánh tỏi, bóc vỏ và dập nát
3 thìa café mù tạt Dijon
4 thìa canh dầu ô liu
muối và tiêu



Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 200°C (400°F).
2. Xào hành và cà rốt trong chảo sâu. Đặt gà lên phía trên.
3. Trộn tất cả rượu, nước dùng gà, thảo mộc, tỏi, mù tạt với nhau trong một tô nhỏ để làm sốt. Đổ hỗn hợp sốt lên trên con gà và đổ vào khay nướng.
4. Đổ dầu ô liu, rắc muối và tiêu lên trên con gà.
5. Đặt khay nướng vào lò nướng. Sử dụng chức năng nướng mặt dưới để nướng trong vòng 1,5 giờ hoặc tới khi gà chín. Nếu cần thiết, có thể lật gà khi nướng được nửa thời gian để gà được vàng đều và giòn rụm.
6. Trộn nước gà còn lại trong khay nướng với hành và cà rốt để làm nước sốt ăn kèm.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng