Carpaccio củ dền đỏ

Hấp: 30 - 45 phút | Đun sôi: 45 - 60 phút | Khẩu phần ăn: 4 người

 

Nguyên liệu

1. 3 củ dền đỏ cỡ vừa
2. 3 củ dền polka cỡ vừa
3. 6 củ cải đỏ
4. Lá và hoa rau chua sorrel
5. Húng quế tươi
6. 2 thìa café giấm balsamic
7. 1/2 dl quả mâm xôi tươi
8. Dầu ô liu tinh khiết
9. Muối biển
10. Tiêu đen

 

Cách làm

1. Cắt bỏ phần thân của củ dền, chừa lại khoảng 5cm phần gắn liền với củ. Để món ăn ngon nhất, hãy dùng lò hấp hoặc khay hấp để hấp củ dền. Tùy thuộc vào kích thước của củ dền và phương pháp nấu, có thể nấu trong vòng từ 30 - 45 phút. Khi đó, củ dền sẽ mềm nhưng vẫn chắc.
2. Dùng khăn ẩm bóp nhẹ vỏ củ dền rồi thái củ dền và củ cải đỏ thành những miếng mỏng.
3. Ép quả mâm xôi lấy nước và trộn với giấm balsamic.
4. Xếp đều các miếng củ dền và củ cải đỏ, lá và hoa rau chua sorrel lên một chiếc đĩa và rắc húng quế lên trên. Rưới dầu ô liu, hỗn hợp giấm balsamic với nước ép quả mâm xôi lên đĩa. Nêm nếm thêm muối và tiêu cho vừa miệng.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng