Bánh cam

Thời gian chuẩn bị: 30 phút | Thời gian nấu/nướng: 10 phút | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

3/4 cup bột nếp
6 thìa canh nước
1 thìa café dầu vừng (dầu mè)
1/4 cup mứt Koshi-an (mứt đậu đỏ Azuki bỏ vỏ)
Hạt vừng (mè) trắng rang

 

Cách làm

1. Đổ bột nếp vào bát, thêm nước và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột mềm mịn. Cho thêm dầu vừng (dầu mè) và trộn đều.
2. Chia nhỏ mứt Koshi-an thành 8 phần bằng nhau rồi nặn thành từng viên mứt. Tương tự, chia nhỏ phần bột thành 8 phần bằng nhau rồi nặn thành 8 viên bột lớn hơn. Dùng ngón tay làm xẹp viên bột, cho viên mứt vào giữa làm nhân và nặn kín lại. 
3. Đun sôi một nồi nước lớn. Nhẹ nhàng thả từng viên bột vào nồi nước và đun tiếp trong vòng 2 phút. Vớt viên bột ra và thả vào nước lạnh (để làm mát và loại bỏ phần bột trơn).
4. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 245°C (475°F).
5. Nhẹ nhàng phủ kín từng viên bột bằng vừng (mè) trằng rang .
6. Nướng trong lò ở chế độ nướng mặt dưới trong 7 phút hoặc cho tới khi vỏ bánh giòn rụm và chuyển màu nâu vàng.

TÍNH NĂNG CỦA LÒ NƯỚNG: CỬA KÍNH CÁCH NHIỆT 3 LỚP

Cửa kính cách nhiệt 3 lớp của lò nướng Electrolux giúp giữ cho trẻ nhỏ và cả căn bếp được an toàn, tránh bị bỏng. Cửa lò nướng an toàn hơn đồng nghĩa với việc nấu nướng trở nên vui vẻ và an tâm hơn, giúp gắn kết các thành viên của gia đình trong căn bếp nhỏ.


 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng