Sườn cừu nướng

Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Thời gian nấu/nướng: 1 tiếng | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

700g sườn cừu

Để làm nước ướp:
1 thìa canh đường nâu
1 thìa canh xì dầu nhạt
2 thìa café nước mắm
2 thìa café dầu
1/2 thìa café ngò thơm xay
1/4 thìa café ngũ vị hương
1/2 thìa café mắm tôm
1 nhánh tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn
1 thìa café gừng tươi băm nhỏ
1/4 thìa café muối
1 cây hành lá thái nhỏ
1 thìa canh nước chanh
1/2 thìa café mảnh ớt khô

Để làm nước sốt:
2 thìa café xì dầu nhạt
2 thìa café nước chanh
2 thìa café nước mắm
2 1/2 thìa café đường nâu
1 quả ớt cắt nhỏ, nếu thích
1 thìa café tỏi nghiền nhỏ



Cách làm

1. Rửa sạch sườn cừu và lau khô bằng khăn lau.
2. Làm nước ướp. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước ướp với nhau.
3. Đặt miếng sườn vào một túi ni lông và đổ nước ướp lên miếng sườn. Buộc chặt và ướp sườn trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm để sườn ngấm gia vị.
4. Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh và để sườn ở nhiệt độ phòng 20 phút trước khi nướng.
5. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 160°C (320°F).
6. Đặt ngửa miếng sườn đã ướp lên khay nướng (mặt bên trong của dẻ sườn hướng lên trên) và đổ nước ướp vào. Bọc khay nướng bằng giấy bạc và nướng trong lò với chế độ nướng mặt dưới trong vòng 45 phút. Gỡ bỏ lớp giấy bạc, lật miếng sườn và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa, hoặc cho tới khi bề mặt sườn chuyển màu nâu vàng. Khi nướng, rưới nước ướp trên khay nướng lên miếng sườn để thịt không bị khô.
7. Làm nước sốt. Trộn đều các loại nguyên liệu lại với nhau; rưới nước sốt lên miếng sườn nướng và ăn liền. 

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng