Gà nướng cầm tay

Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Thời gian nấu/nướng: 20 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

Nguyên liệu

1 kg ức gà bỏ da và lọc xương
1/2 cup mật ong
1/2 cup nước tương đen
1 thìa café gừng xay
1 thìa café tỏi băm nhuyễn
2 thìa canh hành khô băm nhuyễn
Một nhúm muối và tiêu
1/4 cup hành lá xanh cắt nhỏ

 

Cách làm

1. Xịt dung dịch chống dính lên khay nướng có kích thước 9x13 inch. 
2. Trộn mật ong, nước tương đen, gừng, tỏi, hành khô, muối và tiêu trong một tô trộn cỡ vừa. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn lên phần thịt gà. Bọc kín tô đựng thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và ướp gà trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lưu ý lật gà khi ướp được nửa thời gian để gà ngấm đều gia vị.
3. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F).
4. Lấy gà ra khỏi rủ lạnh, gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm và nướng gà trong lò nướng ở chế độ nướng mặt dưới trong 20 phút. Lấy gà ra khỏi lò nướng, lật gà và rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt mới lật của gà. Tiếp tục nướng trong lò trong vòng 10 đến 15 phút (hoặc cho tới khi thịt gà không còn đỏ và hết nước.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng