Cải thảo cuốn thịt

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 35 phút | Khẩu phần ăn: 10 người

 

Nguyên liệu

2 thìa canh dầu hạt cải
1 thìa café dầu vừng (dầu mè)
2 thìa canh gừng băm nhỏ
3 nhánh tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
1/2 cup nấm hương thái mỏng
1/4 cup ớt chuông đỏ thái miếng nhỏ
0,5 kg (1lb) thịt gà xay
1 cup gạo thơm hoa nhài đã nấu chín
1 củ cà rốt lớn, đã gọt vỏ và xắt miếng nhỏ
3 cây hành lá, cắt nhỏ
2 thìa canh ngò lá cắt nhỏ
1 nhúm ớt mảnh đỏ
1 thìa canh xì dầu
1 thìa canh giấm gạo
1 quả trứng lớn
1 cây cải thảo lớn, tách riêng lá và bỏ phần lõi trắng
1/4 cup nước tương đen
2 thìa canh nước



Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).  
2. Đun nóng dầu hạt cải và dầu vừng (dầu mè) trong chảo cỡ vừa. Đổ gừng, tỏi, nấm hương và ớt chuông vào xào trong vòng 5 phút. 
3. Dùng tay trộn đều thịt gà xay, cơm, ngò lá, ớt mảnh đỏ, xì dầu và rượu gạo trong một tô trộn lớn. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo rán và đảo đều. Đợi chảo nguội rồi tiếp tục đổ 1 quả trứng đã đánh bông vào. 
4. Đặt 1 lá cải thảo lên khay nướng. Tù y thuộc vào kích thước của lá, lấy từ 3 thìa tới nửa cup nhân để vào phía cuống lá rồi cuốn dần về ngọn lá. Nếu có phần thừa ở 2 bên, lưu ý gập gọn lại. Sau đó xếp miếng cải thảo vừa cuộn vào khay nướng, đặt úp miệng gói xuống phía dưới. Lặp lại thao tác với số lá cải thảo và nhân còn lại. 
5. Trộn nước tương đen và nước trong một chiếc bát nhỏ. Quét nước tương lên bề mặt và các cạnh bên của cuốn cải thảo. 
6. Nấu trong lò ở chế độ nướng mặt dưới trong vòng 30 phút rồi kiểm tra xem thịt xay đã chín chưa. Có thể nấu thêm 4 tới 5 phút nếu cần thiết.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng