Thịt lợn quay kiểu châu Á

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 5 tiếng | Khẩu phần ăn: 10 người

 

Nguyên liệu

3kg thịt ba chỉ rút xương
4 thìa café muối tinh
1/2 thìa café tiêu
1/2 cup tỏi băm nhỏ
4 cây sả (chỉ lấy phần trắng)
8-12 nhánh tỏi để nguyên
1/4 cup dầu ô liu

Cách làm

1. Rửa sạch thịt ba chỉ. Cắt bỏ phần mỡ và da thừa.
2. Ướp muối và tiêu vào thịt, chú ý ướp nhiều muối hơn ở phần nạc và ít muối hơn ở phần da. 
3. Để mặt da của miếng thịt xuống dưới, phết đều phần tỏi băm lên miếng thịt. Xếp sả và các nhánh tỏi lên miếng thịt và rưới một chút dầu ô liu lên trên.
4. Cuốn tròn miếng thịt và buộc chặt bằng dây buộc. Phết phần dầu ô liu còn lại lên phần da của miếng thịt. Dùng giấy bạc bọc kín và nướng ở chế độ nướng đa tầng trong 3,5 tiếng.
5. Gỡ lớp giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 1 tiếng nữa. Bật chế độ nướng mặt trên và nướng thịt trong khi thịt vẫn đang quay để các mặt của miếng thịt đều chín đều tới khi da lợn trở nên giòn giụm.
6. Ăn cùng giấm cay hoặc bất cứ nước chấm nào khác.

TÍNH NĂNG CỦA LÒ NƯỚNG: HỆ THỐNG QUẠT ĐÔI

Hệ thống quạt đôi của lò nướng Electrolux giúp phân bổ lượng đều lượng nhiệt trong lò, làm nên món thịt nướng ngon ứa nước miếng với lớp da chín vàng nâu óng và giòn rụm


 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng