Bánh táo

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 20 phút | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

Để làm nhân táo:
2 cup táo xanh Granny Smith, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu
1/2 cup nước
2 thìa café nước chanh
1/4 thìa café đường nâu
1/2 thìa café bột quế
1/8 thìa café bột nhục đậu khấu
2 thìa café bột ngô
1/4 thìa café tinh dầu vani

Để làm vỏ bánh:
1 gói bột hoặc vỏ bánh phyllo
1/2 cup bơ đã đun chảy
1 thìa canh đường tinh luyện
1/4 thìa café bột quế

Để làm kem quế:
1/2 cup kem sữa tươi whipping cream lạnh
1/4 thìa café bột quế
1/4 thìa café tinh dầu vani
1 thìa canh đường xay



Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).
2. Làm nhân táo. Trộn tất cả các nguyên liệu trừ tinh dầu vani với nhau. Đun nóng hỗn hợp trong một cái nồi cỡ vừa ở mức nhiệt cao trung bình từ 3 tới 4 phút hoặc tới khi hỗn hợp sánh lại. Hạ nhiệt độ xuống mức nhiệt trung bình thấp, đậy vung nồi và nấu thêm từ 6 tới 8 phút nữa, hoặc cho tới khi miếng táo mềm ra. Tắt bếp và cho tinh dầu vani vào.
3. Làm vỏ bánh. Gỡ từng miếng bột phyllo ra. Phủ bơ đã đun chảy lên từng miếng bột và xếp chồng 5 lớp lên nhau. Cắt miếng bột thành từng dải bột rộng khoảng 7,5cm (3 inch). Dùng một chiếc khăn ẩm để đậy phần bột còn lại.
4. Đổ 1 thìa hỗn hợp nhân táo vào miếng bột. Gập miếng bột sao cho tạo thành hình tam giác rồi sau đó quét miếng bánh hình tam giác với một chút bơ đã đun chảy. Tiếp tục lặp lại cho tới khi dùng hết nhân táo và vỏ bánh. Cất bánh trong tủ lạnh cho tới khi nướng.
5. Đặt một miếng giấy nến lên khay nướng bánh và xịt dung dịch chống dính lên trên. Xếp bánh lên khay. Sử dụng chức năng nướng mặt dưới để nướng bánh trong vòng 15 phút hoặc cho tới khi bánh chuyển màu vàng nâu.
6. Rắc đường quế lên trên bánh. Tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa, sau đó đợi bánh nguội khoảng 5 tới 10 phút rồi ăn cùng kem quế.

ĐỂ LÀM KEM QUẾ
Trộn 1/2 cup kem sữa tươi whipping cream bằng máy trộn bột có đầu trộn, sử dụng tốc độ nhanh, cho tới khi hỗn hợp vừa đặc lại. Tắt máy, cho thêm bột quế, tinh dầu vani và đường xay. Tiếp tục trộn ở tốc độ nhanh tới khi hỗn hợp vừa đặc lại lần nữa.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng