Gà nướng giấy bạc

Thời gian nấu: 25 phút | Nhiệt độ: 180°C | Vị trí đặt kệ: 2 | Chế độ lò: Full Steam | Mức nước: 500ml | Khẩu phần ăn: 4 người

 

Nguyên liệu

250 - 300g gà (khoảng 1 ức gà và 1 tỏi gà)
1. 1 nồi xạ hương tươi
2. 2 nhánh tỏi cỡ vừa
3. 4 bắp ngô, cắt đôi
4. 1 quả bí ngồi bổ dọc
5. 8 ngọn măng tây
6. 2 quả ớt chuông đỏ, cắt làm 4 phần
7. 1 dl dầu ô liu
8. 1.2 dl nước tương Nhật Bản
9. Muối và tiêu để nêm nếm

Công thức của đầu bếp Sare Steele, Stockholm.

 

Cách làm

1. Ép tỏi vào bát, cắt nhỏ xạ hương và trộn đều cùng dầu ô liu, nước tương Nhật Bản, muối và tiêu.
2. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào túi nhựa, sau đó cho miếng gà vào. Buộc kín túi và bóp nhẹ để gà ngấm gia vị. Ướp gà trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.
3. Dùng 2 tờ giấy bạc cho mỗi phần gà và 1 tờ giấy nướng nến trải lên trên. Chia đều phần rau củ cho mỗi phần gà và tưới dầu ô liu lên trên, cho thêm muối và tiêu sao cho vừa miệng.
4. Đặt miếng gà đã ướp lên miếng giấy bạc, ví dụ 1 đùi gà và 1 tỏi gà, hoặc 1 ức gà và 1 tỏi gà. Dùng giấy bạc bọc kín phần gà lại.
5. Đặt phần gà đã bọc giấy bạc lên trên khay nướng có trải giấy nến. Xếp các miếng ngô xung quanh. Tưới dầu ô liu và rắc muối lên trên ngô. Nướng trong vòng 15 phút.
6. Sau 15 phút, lấy khay nướng ra khỏi lò. Dùng dao cắt phần giấy bạc ở phía trên để mở phần gà. Dùng găng tay lò nướng gấp các cạnh bên của giấy bạc xuống sao cho phần gà lộ ra ngoài hoàn toàn, nhưng vẫn nằm trên giấy bạc.
7. Lật bắp ngô. Cho khay nướng vào lò và nướng thêm 10 phút nữa cho tới khi da gà giòn rụm và chuyển màu nâu vàng. Gà được coi là chín khi nhiệt độ thịt đạt 70°C (đo bằng máy đo nhiệt độ thịt).

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng