Sủi cảo nhân cua phô mai

Thời gian chuẩn bị: 40 phút | Thời gian nấu/nướng: 15 phút | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

1 hộp kem phô mai loại 8oz
3 thìa canh hành lá hoặc hành tăm thái nhỏ
1 thìa café bột tỏi
1/4 cup sợi thịt cua hoặc thanh cua cắt nhỏ
1 gói vỏ sủi cảo
1 quả trứng + 1 thìa nước
Dầu ô liu
1/2 cup sốt chua ngọt tự làm hoặc mua ở cửa hàng

Để làm sốt chua ngọt ở nhà:
3/4 cup đường
1/2 cup giấm trắng
1 thìa canh dầu hào
1 thìa café bột tỏi
1/2 thìa café bột hành
1/4 cup tương cà
1 thìa canh bột ngô + 2 thìa canh nước lạnh



Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 200°C (400°F). Phết một lớp dầu mỏng lên khay nướng. 
2. Trộn đều kem phô mai, hành lá hoặc hành tăm, bột tỏi, thịt cua hoặc thang cua. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 20 phút. 
3. Trải 1 miếng vỏ sủi cảo lên khay nướng. Lấy khoảng 1/2 thìa hỗn hợp kem phô mai để vào giữa miếng vỏ. 
4. Đánh bông trứng và nước trong một bát nhỏ. Nhúng ngón tay vào bát và dùng ngón tay đó để túm lấy và dính chặt 4 góc của miếng vỏ sủi cảo. 
5. Xịt dầu ô liu lên miếng sủi cảo. Nướng sủi cảo ở chế độ nướng mặt trên và mặt dưới, kèm với chức năng quạt từ 8 tới 15 phút tới khi các cạnh chuyển màu nâu vàng. 
6. Làm sốt chua ngọt. Khuấy đều đường, giấm, dầu hào, bột tỏi, bột hành và tương cà trong một chiếc nồi nhỏ ở mức nhiệt độ trung bình-cao. Đun sôi hỗn hợp. 
7. Hòa tan bột ngô và nước trong một bát nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp bột ngô vào nồi đang đun trên bếp. Tiếp tục đun và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại. Giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất và chờ tới khi sủi cảo chín để ăn kèm.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng