Tất cả những sản phẩm của Electrolux đều rất dễ dàng sử dụng. Tải sách hướng dẫn sử dụng của máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy hút bụi và các sản phẩm khác tại đây bằng cách nhập số mẫu máy hoặc số sản phẩm.

Những mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn sử dụng các sản phẩm của Electrolux một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ lịch kiểm tra sản phẩm định kỳ như đã được ghi rõ trong sách hướng dẫn sử dụng.

Mẹo nhỏ khi sử dụng tủ lạnh

• Đặt tủ lạnh ở nơi mát mẻ để tiết kiệm điện - tránh đặt tủ ở nơi gần nguồn nhiệt như lò nướng hay lò sưởi, hoặc đặt tủ dưới ánh nắng trực tiếp.
• Xả tuyết thường xuyên cho tủ lạnh – Điều này sẽ nâng cao hiệu suất của tủ.
• Để đồ ăn nguội trước khi cho vào tủ lạnh.
• Thiết lập mức nhiệt độ của tủ lạnh ở khoảng 4 – 5oC.

Mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt

• Giặt quần áo ở mức nhiệt độ dưới 65oC – Chất giặt tẩy hoạt động tốt nhất ở mức nhiệt độ thấp hơn.
• Vò bằng tay trước các vết bẩn khó giặt, vì thế bạn có thể giặt quần áo ở mức nhiệt độ thấp.
• Tránh giặt quần áo khi chưa đầy lồng giặt.
• Tránh giặt sơ quần áo.
• Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lưới lọc cặn và bơm của máy giặt.

Mẹo nhỏ khi sử dụng bếp điện từ

• Những vật liệu phù hợp với bếp điện từ: gang, thép, thép tráng men, thép không gỉ, đáy nồi đa lớp (có ký hiệu thích hợp cho bếp điện từ của nhà sản xuất).
• Những vật liệu không phù hợp: nhôm, đồng, đồng thau, thủy tinh, gốm, sứ.
• Nồi nấu chỉ phù hợp với bếp điện từ nếu: sử dụng nồi nấu đun một lượng nước nhỏ ở mức nhiệt độ cao nhất, nước sôi nhanh; thử nam châm, thấy nam châm dính vào đáy nồi.
• Đáy nồi phải dày và phẳng.

Mẹo nhỏ khi sử dụng lò hấp

• Đối với chế độ hấp, chỉ sử dụng nước dưới dạng lỏng. Không dùng nước lọc (nước khử khoáng) hoặc nước cất.
• Khi tắt lò, màn hình sẽ hiển thị lượng nhiệt còn dư. Bạn có thể sử dụng lượng nhiệt này để giữ nóng đồ ăn.
• Bạn có thể lưu trữ lại những thiết lập yêu thích của mình như thời gian hấp, nhiệt độ hay chức năng nấu nhờ chương trình yêu thích Favourite Programme. Bạn có thể lưu lại tới 20 chương trình.

Mẹo nhỏ khi sử dụng lò vi sóng

• Xếp thực phẩm cẩn thận. Đặt phần thịt dày nhất ra mặt ngoài của khay đựng.
• Theo dõi thời gian nấu. Hãy nấu thực phẩm ở mức thời gian tối thiểu được chỉ định, và nấu thêm nếu cần. Việc thực phẩm bị nấu quá có thể gây khói hoặc cháy.
• Đậy thực phẩm lại khi nấu để tránh việc thực phẩm bị bắn ra ngoài và giúp thực phẩm chín đều hơn.
• Nhớ lật những loại thực phẩm như gà hoặc hamburger khi nấu trong lò vi sóng để nấu nhanh hơn. Những miếng thịt lớn như thịt nướng cần được lật ít nhất một lần.
• Sắp xếp lại những loại thực phẩm như thịt viên khi nấu được nửa thời gian từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài khay nướng.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng